VỆ SINH DÀN LẠNH

VỆ SINH DÀN LẠNH
VỆ SINH DÀN LẠNH

Vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi là một trong những cách giúp dàn lạnh được làm sạch toàn diện. Đặc biệt chỉ một số ít các trung tâm chăm sóc xe hơi hàng đầu ứng dụng kĩ thuật và phương pháp theo tiêu chuẩn.

Vệ sinh dàn lạnh ô tô có cần thiết không?

Dàn lạnh ô tô là một trong những bộ phận rất quan trọng vừa giúp làm mát không gian xe, vừa giúp không gian bên trong được lọc sạch. Điều này rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe của người ngồi trên xe, đặt biệt là người thường xuyên trên xe ô tô như tài xế xe.

Dàn lạnh ô tô cần được kiểm tra định kỳ

Do chính vì sự quan trọng đó, chúng ta cần kiếm tra định kỳ để đảm bảo dàn lạnh ô tô luôn hoạt động tốt nhất. Từ đó đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn. Ngoài việc kiểm tra định kỳ, việc vệ sinh dàn lạnh ô tô cũng không kém phần quan trọng.

Là một bộ phận lọc không khí nên đây cũng là một bộ phận bám bụi bẩn khá nhiều của chiếc xe ô tô. Do đó, cứ định kỳ thì bạn cũng cần vệ sinh giàn lạnh ô tô. Tương tự như việc vệ sinh máy lạnh trong gia đình vậy.

Tuy nhiên, do tính chất lắp đặt (thường được lắp bên trong taplo xe ô tô). Chính vì vậy sẽ có nhiều phương pháp để vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô. Trong đó nổi bật là 2 phương pháp:

 • Phương pháp truyền thống: tháo lắp taplo và từng bộ phận dàn lạnh để làm sạch.
 • Phương pháp vệ sinh nội soi: không tháo lắp taplo, chỉ cần sử dụng ổng rửa và camera chuyên dụng để rửa sâu vào bên trong dàn lạnh.

Đương nhiên, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng khác nhau. Trong phần dưới đây, chúng tôi sẽ tập trung nêu ưu điểm cho phương pháp mới – đặc biệt được nhiều người yêu thích. Đó chính là phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô nội soi.

Khi nào cần vệ sinh dàn lạnh ô tô?

Nhiều kỹ thuật viên điều hòa không khí ô tô sẽ nói với bạn rằng phải thực hiện nó theo định kỳ thường xuyên . Họ có thể sẽ tư vấn 6 tháng/ lần hoặc 1 năm vệ sinh một lần. Trước khi AutoWash đưa ra lời khuyên về tần suất bạn nên vệ sinh máy lạnh, hãy để chúng tôi cho bạn biết bạn có thể làm gì để kéo dài và kéo dài khoảng thời gian của quy trình này. Đối với một chiếc xe được sử dụng hàng ngày:

 1. Bảo vệ bình ngưng phun bằng nước áp suất cao ít nhất vài tháng một lần. Đó là một quá trình thực sự dễ dàng. Lần tới khi bạn đến tiệm rửa xe, hãy yêu cầu họ làm nổ bình ngưng bằng nước áp suất cao để làm sạch bình ngưng. Dàn ngưng thường được gắn phía trước bộ tản nhiệt, phía sau lưới tản nhiệt, phía đầu xe. Điều này sẽ đẩy bụi, lá và mảnh vụn ra ngoài và cho phép nó thực hiện chức năng của mình tốt hơn.
 2. Thay lọc gió điều hòa ô tô của bạn ít nhất mỗi năm. Nếu bạn có thể tự làm, hãy lấy bộ lọc cabin ra và làm sạch nó ít nhất 3 tháng một lần. Điều này sẽ giúp giữ bụi và mảnh vụn không làm ô nhiễm thêm dàn lạnh ô tô.

Nếu bạn có thể thực hiện hai điều này thường xuyên, bạn sẽ đi được một chặng đường dài mà không cần làm dịch vụ vệ sinh dàn lạnh ô tô chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn thường xuyên và siêng năng vệ sinh và thay thế bộ lọc cabin, dàn bay hơi sẽ không tránh khỏi nấm mốc do hơi nước ngưng tụ phát triển. Môi trường kín, tối trong vỏ thiết bị bay hơi dưới bảng điều khiển, kết hợp với nước ngưng tụ, là nơi hoàn hảo cho nấm mốc phát triển, cuối cùng sẽ tích tụ và làm tắc các cánh tản nhiệt. Sự tích tụ nấm mốc này sẽ đòi hỏi thiết bị bay hơi phải được kéo xuống và làm sạch.

Giả sử bạn đã đã tuân thủ quy trình làm sạch thường xuyên mà tôi đã khuyên ở trên, thì trên một chiếc xe mới tinh được sử dụng làm tài xế hàng ngày, tôi khuyên bạn nên thực hiện việc vệ sinh chuyên nghiệp này sau 1 năm kể từ khi làm lần đầu và sau đó cứ ba lần/ năm cho các năm sau đó.

Tuy nhiên, nếu xe bạn bị đỗ nước mắm, hải sản hay các chất gây mùi nặng khác thì cần làm ngay dịch vụ vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi.

Vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi là gì?

Việc vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô bằng phương pháp thông thường đòi hỏi chúng ta phải tiến hành tháo toàn bộ phần taplo và các chi tiết dàn lạnh để có thể vệ sinh toàn diện.

Đặc biệt cách này gây ra những nhược điểm lớn đối với xe. Chẳng hạn như sẽ làm các chi tiết rời rạc sau khi lắp, thậm chí có thể khiến cho chiếc xe khi di chuyển gây rung lắc, tạo ra các tiếng khó chịu cho người sử dụng xe.

Chính vì những nhược điểm đó, ngày này với sự phát triển tiến bộ và sự kết hợp giữa những công nghệ nổi tiếng. Chúng tôi đã áp dụng được phương pháp nội soi mà tiêu chuẩn chính là vệ sinh dàn lạnh ô tô không cần tháo các chi tiết hay tháo toàn bộ taplo.

Như vậy, bạn có thể hiểu rằng, việc vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng phương pháp nội soi là sử dụng một thiết bị camera có khả năng nhìn rõ vết bẩn trong dàn lạnh. Từ đó, sử dụng súng chuyên dụng kết hợp khí nén để làm sạch dàn lạnh ô tô.

Ưu điểm khi sử dụng phương pháp vệ sinh nội soi dàn lạnh

Việc vệ sinh dàn lạnh ô tô có rất nhiều ưu điểm mà chúng ta không nên bỏ qua. Dưới đây là nổi bật những ưu điểm mà chúng tôi sẽ giới thiệu khi bạn sử dụng phương pháp nội soi khi vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô:

 • Chỉ sử dụng máy nội soi dàn lạnh ô tô, không phải tháo lắp phần taplo của xe hơi ra khi vệ sinh. Điều này giúp hạn chế tháo lắp không cân đối, dễ gây hư hỏng xe lâu ngày và có thể gây tiếng động va chạm khi lắp không chuẩn.
 • Chính vì giảm được công đoạn tháo lắp taplo nên giảm được phần lớn thời gian để vệ sinh dàn lạnh ô tô.
 • Rửa sạch được tận những nơi có vết bẩn, bụi bẩn đơn giản nhất với thiết bị vệ sinh dàn lạnh ô tô là dụng cụ chuyên dụng và camera nội soi dàn lạnh.
 • Ngoài ra, việc sử dụng dung dịch vệ sinh nội soi dàn lạnh cao cấp không chỉ giúp làm sạch mà còn giúp bảo vệ “tổ ong” máy lạnh ô tô một cách hiệu quả nhất.
 • Giá thành hợp lý: bởi chính vì giảm công việc tháo lắp,… cũng chính là giảm chi phí. Do đó giá thành rất hợp lý.
 • An toàn cho xe ô tô: việc tháo lắp hoặc vệ sinh truyền thống có thể khiến một số thiết bị động cơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành. Do đó phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô nội soi sẽ hoàn toàn an toàn với xe.

Như vậy, chính vì nhiều ưu điểm đó mà rất nhiều trung tâm rửa xe đã nâng cấp và thay thế công nghệ vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi thay cho truyền thống.

Hiện nay có nhiều địa chỉ vệ sinh nội soi dàn lạnh ô tô không?

Công nghệ vệ sinh dàn lạnh ô tô bằng cách nội soi là một công nghệ mới được phát triển. Do đó mà chưa có nhiều nơi ứng dụng thực tế vào việc vệ sinh cho khách hàng.

Một số nơi chỉ sử dụng chai xịt vệ sinh dàn lạnh ô to vào lỗ thông gió máy lạnh, phương pháp này không hiệu quả và chỉ là một phần của quy trình vệ sinh máy lạnh ô tô chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, vẫn có một số trung tâm vệ sinh dàn lạnh ô tô ứng dụng và đạt được hiệu quả. Đặc biệt là sự tin tưởng từ khách hàng.

Nổi bật trong những trung tâm chăm sóc xe ô tô chính là Vinawash – Một địa điểm tin cậy nhất dành cho bạn. Bạn hãy xem tiếp những thông tin chi tiết mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay trong phần bài viết dưới đây.

Garage Mobicar – Địa chỉ uy tín áp dụng công nghệ vệ sinh nội soi dàn lạnh

Garage Mobicar là một trong những địa chỉ uy tín về chăm sóc xe ô tô. Hiện nay chúng tôi đã ứng dụng công nghệ vệ sinh dàn lạnh ô tô mới nhất, đó chính là nội soi dàn lạnh. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến, ưu điểm hơn hẳn các phương pháp vệ sinh dàn lạnh ô tô truyền thống.

Garage Mobicar là địa chỉ uy tín áp dụng công nghệ vệ sinh nội soi dàn lạnh

Quy trình vệ sinh dàn lạnh xe hơi bằng cách nội soi

Quy trình vệ sinh dàn lạnh xe hơi bằng cách nội soi được thực hiện theo nhiều bước khác nhau. Theo tiêu chuẩn, cách chúng tôi thực hiện vệ sinh nội soi dàn lạnh ô tô theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Tháo hộc chứa đồ và kiếm tra dàn lạnh bằng camera nội soi.Chúng tôi sẽ thực hiện tháo hộc chứa đồ bên trước ghế phụ. Sau đó tháo quạt gió ra ngoài. Tiếp theo sẽ đưa camera nội soi vào quay để biết dàn lạnh có bị dơ bụi không, bụi chỗ nào, nhiều không?
 • Bước 2: Vệ sinh sơ bộ.Tiếp theo, sau khi biết tình trạng bụi bẩn qua camera. Chúng tôi sẽ thực hiện vệ sinh bụi phần ngoài. Đặc biệt là dùng khăn ẩm cẩn thận lau các chi tiết.
 • Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh ô tô nội soi.Chúng tôi sẽ chuẩn bị các loại hóa chất vệ sinh giàn lạnh. Sau đó tiến hành đổ vào súng chuyên dụng. Cuối cùng kết hợp với khí nén để xịt vệ sinh sâu bên trong dàn lạnh ô tô.
 • Bước 4: Tiếp tục là công đoạn vệ sinh lần 2.Chúng tôi sẽ luồn ống dẫn vào phía trong giàn lạnh qua một khe hở hoặc có thể luồn qua ống dẫn phía trong quạt gió. Sau đó bắt đầu tiến hành vệ sinh dàn lạnh ô tô
 • Bước 5: Tiến hành vệ sinh quạt gió, kiểm tra cuối.Sau khi thực hiện các công đoạn xịt nội soi giàn lạnh xong thì chúng tôi sẽ tiến hành vệ sinh lại quạt gió. Đặc biệt: Trong quá trình vệ sinh chúng tôi sẽ thay lọc lạnh mới nếu lọc lạnh bị bám quá nhiều bụi.

Trên đây cũng chính là 5 bước trong quá trình vệ sinh nội soi dàn lạnh xe ô tô tại Garage Mobicar – một quy trình cần thiết để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi trong nội thất ô tô. Với 5 bước trong quy trình này, chắc chắn dàn lạnh xe ô tô của bạn sẽ được chúng tôi đảm bảo được vệ sinh sạch và an toàn nhất. Bạn có thể sử dụng kết hợp dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô để đảm bảo loại bỏ sạch hoàn toàn mùi hội trong nội thất ô tô.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT MOBICAR

0977120000

Contact Me on Zalo